40 học bổng Tiến sĩ tại Pháp

Đây là đề án nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa chính phủ Pháp và Việt Nam từ năm 2010 đến năm 2020 đào tạo 400 tiến sỹ nhằm xây dựng đội ngũ giảng viên cho trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội, trong đó kinh phí chủ yếu được sử dụng từ ngân sách nhà nước và phía Pháp sẽ hỗ trợ một số các chi phí tại Pháp.

40-hoc-bong-tien-si-tai-phap

Các ngành đào tạo tập trung vào 6 lĩnh vực: Công nghệ thông tin và truyền thông; Công nghệ Sinh học – Dược học; Nước – Môi trường – Hải dương học; Khoa học vật liệu – Công nghệ Nano; Năng lượng; Khoa học Hàng không – Vũ trụ.

Đối tượng dự tuyển là các học viên mới tốt nghiệp cao học với kết quả học tập đạt khá trở lên hoặc sinh viên tốt nghiệp đại học trình độ kỹ sư (hệ đào tạo 5 năm) đạt loại giỏi, chưa có cơ quan công tác và các giảng viên, cán bộ (biên chế hoặc hợp đồng) đang công tác tại các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu, phòng thí nghiệm, trung tâm công nghệ cao, có khả năng sử dụng ngoại ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, có nguyện vọng được đào tạo và cam kết sau khi tốt nghiệp trở về làm giảng viên tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội.

Hạn nộp hồ sơ trước ngày 15/9/2011, thời gian phỏng vấn dự kiến sẽ diễn ra vào giữa tháng 11/2011. Người trúng tuyển dự kiến sẽ lên đường đi học trong quý I/2012.

Ứng viên dự tuyển cần nộp bộ hồ sơ theo mẫu và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về trình độ học vấn và ngoại ngữ được quy định theo thông báo chi tiết đăng tải trên các website: http://www.moet.gov.vn; www.vied.vn và http://usth.edu.vn.

Thông tin chi tiết về yêu cầu và hồ sơ dự tuyển xin vui lòng liên hệ: Văn phòng Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội, Nhà 2H, 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.