Môn vật lý: câu chắc đúng làm trước

Xem kết quả: /  số bình chọn: 40
Bình thườngTuyệt vời 
Qua các đề thi trắc nghiệm vật lý THPT, CĐ và ĐH từ năm 2007 đến nay, có thể tạm đúc kết cách làm bài thi vật lý nhanh và hợp lý.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Trước hết phải đọc tổng quát thật nhanh cả đề và tô sẵn những câu lý thuyết mà biết chắc chắn đúng. Những câu tìm phát biểu sai thì tô lên chữ sai để sau đó coi lại cho chắc. Sau đó nên làm lý thuyết trước (chiếm trên 40%). Những câu nào chưa suy luận được thì ghi chú lại ngoài rìa đề thi để làm lại sau.
Phần bài tập vì có nhiều mã đề nên không như thi tự luận thường cho câu dễ trước, câu đúng sau. Do đó câu nào làm nhanh, chắc đúng thì làm trước, tô luôn trên đáp án. Các câu cần tính toán qua 2-3 giai đoạn thì làm sau. Đừng mất tinh thần khi gặp 2-3 câu đầu tiên khó. Toán vật lý cần đơn vị, nhưng nếu nhìn thấy bốn đáp án có số hạng đầu khác nhau và tính toán chỉ có nhân chia (không lấy căn hay lũy thừa) thì đa số trường hợp đều không cần đổi đơn vị làm mất thì giờ.
Về cấu trúc đề thi, phần nhiều câu nhất là phần dao động cơ học và phần dòng điện xoay chiều. Với phần dao động cơ học, học sinh thường vướng ở vấn đề thời gian đi từ điểm này đến điểm kia. Trừ một số trường hợp đặc biệt có thể học thuộc, nên chú ý phương pháp giải tổng quát dựa vào mối liên hệ giữa dao động điều hòa và chuyển động tròn đều.
Với phần dòng điện xoay chiều, một số câu hơi khó có thể vẽ giản đồ và dùng kiến thức hình học đơn giản để giải. Các phần sóng ánh sáng, lượng tử ánh sáng, hạt nhân nguyên tử, từ vi mô đến vĩ mô thường cho lý thuyết khá nhiều, học sinh cần nắm vững, hiểu rõ sâu sắc các kiến thức trong sách giáo khoa.
Phần bài tập sóng ánh sáng thường là giao thoa ánh sáng với những kiến thức quen thuộc như tìm số vân, vị trí vân trùng... Phần bài tập hạt nhân nguyên tử chú ý đến năng lượng liên kết riêng, số hạt nhân phân rã trong hiện tượng phóng xạ, năng lượng phản ứng...
 
 
 

Theo tuoitre
 

Tin Giáo Dục

Chỉ tiêu bổ sung của các trường ĐH phía Nam khuyen mai Các trường ĐH thành viên của ĐH Quốc gia TPHCM xét tuyển...
Lạm phát sinh viên khá, giỏi khuyen mai Nhiều trường ĐH, CĐ công bố tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp...
Đại học Harvard gửi sinh viên đến Việt Nam thực tập khuyen mai 6 sinh viên MBA quốc tế tới VNG thực tập và thực hiện các...
Nhiều trường học lạm dụng khoản đóng góp tự nguyện khuyen mai "Tất nhiên các khoản này danh nghĩa là tự nguyện, nhưng thực...
Bốn đề xuất cải cách giáo dục của GS Hoàng Tụy khuyen mai “Cần thay đổi cơ bản cách học và thi, cải cách mạnh mẽ...

Thông Tin Du Học

duhoc

Bí Quyết Học Tập

Môn vật lý: câu chắc đúng làm trước khuyen mai Qua các đề thi trắc nghiệm vật lý THPT, CĐ và ĐH từ năm 2007...
7 kinh nghiệm học tốt tiếng Anh khuyen mai Theo ông Tim Hood, Phó giám đốc Hội đồng Anh, học tiếng Anh...
Để học tốt môn Sử, không phải học thuộc lòng! khuyen mai “Cách học Sử tốt là đọc nhiều chứ không phải học thuộc...
Cách học tốt môn toán khuyen mai Để học tốt môn toán ta cần phải nhớ các kiến thức căn...
Hai "thủ khoa" môn Văn tiết lộ bí quyết khuyen mai Theo thống kê của Cục Công nghệ thông tin Bộ GD&ĐT, kỳ thi...

Thống Kê Truy Cập

Hiện có 1 khách Trực tuyến