Chương trình học bổng Quốc gia của Cộng hòa Slovakia năm học 2017

Bản sao cứng của Thư nhập học / Lời mời từ một tổ chức giáo dục đại học, tổ chức nghiên cứu của Slovak có thể được gửi bởi trường chủ quản của ứng viên tham gia học bổng ở Slovakia trực tiếp đến SAIA tại Bratislava (xin vui lòng, lưu ý rằng trong trường hợp này, ứng viên đăng ký phải có ít nhất một máy scan tài liệu, để ứng viên có thể đính kèm nó vào đơn đăng ký online, nếu không ứng viên sẽ không thể nộp đơn).

chuong-trinh-hoc-bong-quoc-gia-cua-cong-hoa-slovakia-nam-hoc-2017

Giới thiệu

Đang là học sinh lớp 12 Trường quốc tế Singapore (Hà Nội) – SIS nhưng Thu Giang đã cầm chắc trong tay học bổng của 2 trường đại học nằm trong top 100 trường tốt nhất của Mỹ: Clark University – với mức học bổng 80.000 USD và Northeastern University với mức học bổng 60.000 USD.

Thông tin học bổng

Trường ĐH :    Chương trình học bổng Quốc gia của Cộng hòa Slovakia năm học 2016 – 2017

Quốc gia: Slovakia

Bậc học: Tiến sĩ (PhD), Vị trí nghiên cứu, Đại học, Cao đẳng

Chương trình học bổng quốc gia của nước Cộng hoà Slovak hỗ trợ học tập và nghiên cứu ở tại các trường đại học và tổ chức nghiên cứu. Học bổng hỗ trợ hai chiều: sinh viên quốc tế nhận học bổng theo học tai Slovakia hoặc sinh viên Slovakia nhận học bổng theo hoc tại quốc tế. Học bổng bao gồm chi phí sinh hoạt liên quan đên thời gian nhận học bổng. Ứng viên học bổng Slovak cũng có đăng ký cho khoản trợ cấp đi lại.

Chương trình học bổng quốc gia được tài trợ bởi Bộ Giáo dục, Nghiên cứu khoa học và Thể thao của nước cộng hòa Slovak, và quản lý bởi SAIA.

Bậc học: Đại học, Tiến sĩ, Nghiên cứu.

Ngành học: Không giới hạn

Đối tượng học bổng: Sinh viên đại học, sinh viên theo học chương trình Thạc sĩ, Giáo viên đại học nước ngoài, nghiên cứu sinh hoặc người hoạt động nghệ thuật.

Quốc tịch: Khối liên minh Châu Âu, Albania, Andorra, Armenia, Azerbaijan, Belarus, Bosnia and Herzegovina, Georgia, Island, Kazakhstan, Liechtenstein, Republic of Macedonia, Moldova, Monte Negro, Norway, Russian Federation, Serbia (including Kosovo), Switzerland, Turkey, Ukraine, Vatican City; Uzbekistan; Canada, Mexico, USA, countries of Latin and Central America; Australia, China (including Taiwan), Egypt, India, Indonesia, Israel, Japan, Republic of Korea, New Zealand, Republic of South Africa, Thailand, Vietnam.

Giá trị học bổng:

Học bổng sẽ bao gồm chi phí sinh hoạt trong thời gian nhận học bổng ‘(nơi ăn ở, suất ăn hàng tháng, vv) trong suốt thời gian cư trú học tập / nghiên cứu / giảng dạy / học mỹ thuật tại các cơ sở giáo dục đại học, các tổ chức nghiên cứu hoặc tổ chức phi chính phủ ở Slovakia. Ngoài chỗ ở và các nhiệm vụ hành chính liên quan đến việc nhập cảnh vào lãnh thổ của nước Cộng hoà Slovak, người nhận học bổng có thể liên hệ với cơ quan chủ quản hoặc họ có thể tự sắp xếp những vấn đề cá nhân. Trong trường hợp các ứng viên đến từ nước ngoài, NSP không bao gồm chi phí đi lại liên quan chi phí đến và rời khỏi Slovakia.

Yêu cầu: Hội đông tuyển sinh quyết định ai sẽ được trao học bổng trong khuôn khổ của NSP. Hội đồng được sự bổ nhiệm của Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Nghiên cứu Khoa học và Thể thao của nước Cộng hoà Slovak.Quyết định của Hội đồng được dựa trên các tài liệu đính kèm với đăng ký. Dựa trên:

– Lý do tại sao người nộp đơn quyết định dành một phần / nghiên cứu của mình hoặc / nghiên cứu / giảng dạy /nghệ thuật của mình tại tổ chức sở tại Viện; \

– Chi tiết chương trình học tập / nghiên cứu / giảng dạy / hoạt động nghệ thuật của ứng viên và sử dụng của kết quả nhận được trong / nghiên cứu của ứng viên trong tương lai hoặc nghiên cứu / giảng dạy / hoạt động nghệ thuật;

– Phẩm chất chuyên nghiệp và cá nhân của ứng viên;

– Thành tựu học tập hoặc nghiên cứu;

– Thái độ của của viện chủ về ứng viên trong thư nhập học/Thư mời.

– Chất lượng tổng thể của đơn đăng ký.

SAIA là có nghĩa vụ thông báo kết quả trong vòng 8 tuần sau khi hết hạn nộp đơn. Mỗi ứng viên nhận được học bổng sẽ được gửi qua đường bưu điện từ SAIA – Thư trúng tuyển Học bổng (xác nhận được trao tặng một học bổng trong khuôn khổ của NSP) và các văn bản khác có kèm thông tin và những yêu cầu để tiếp nhận học bổng.

Thời hạn nhận hồ sơ: 30-4-2016 trước 16 giờ (giờ địa phương) và 31-10-2016 trước 16 giờ (giờ địa phương) cho học kỳ hè sang năm

Phương thức nạp đơn: Đơn xin học được nộp online tại www.scholarships.sk. Hệ thông đăng ký trục tuyến sẽ được mở ít nhất 6 tuần trước khi hết hạn nộp đơn. Chỉ có thể nộp đơn sau khi ứng dụng được mở.
Ứng viên phải điền vào đơn đăng ký trực tuyến (bằng tiếng Slovak, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Nga), họ phải đính kèm tất cả các tài liệu cần thiết theo định dạng cần thiết vào hệ thống đăng ký trực tuyến và phải nộp đơn đăng ký trực tuyến bằng cách bấm nút “Gửi”. Bản cứng sao y của các tài liệu được đánh dấu bởi dấu hoa thị (*) phải được nộp cho SAIA tại Bratislava. Trong trường hợp nộp riêng lẻ, các tài liệu sẽ được chấp nhận bởi SAIA tại Bratislava cho đến khi hết hạn nộp đơn. Bản sao cứng ban đầu của các tài liệu được đánh dấu bởi dấu hoa thị (*) cũng có thể được gửi đến SAIA ở Bratislava bằng đường bưu điện/chuyển phát nhanh. Trong trường hợp đó, các tài liệu không thể được gửi chậm hơn ngày hết hạn nộp đơn (ngày ghi ở trên nhãn bưu điện hoặc tại giấy thông báo của dịch vụ chuyển phát nhanh sẽ được đưa vào xem xét) – các tài liệu phải đến SAIA tại Bratislava trong vòng 5 ngày làm việc kể từ hạn chót nộp đơn; nếu không sẽ không được chấp nhận.

Bản sao cứng của Thư nhập học / Lời mời từ một tổ chức giáo dục đại học, tổ chức nghiên cứu của Slovak có thể được gửi bởi trường chủ quản của ứng viên tham gia học bổng ở Slovakia trực tiếp đến SAIA tại Bratislava (xin vui lòng, lưu ý rằng trong trường hợp này, ứng viên đăng ký phải có ít nhất một máy scan tài liệu, để ứng viên có thể đính kèm nó vào đơn đăng ký online, nếu không ứng viên sẽ không thể nộp đơn).